Kinh doanh gì sau mùa dịch?

Kinh doanh gì sau mùa dịch?

Kinh doanh gì sau mùa dịch?

Kinh doanh gì sau mùa dịch?
Covid 19 - Trận chiến không của riêng ai!

Kinh doanh gì sau mùa dịch đang là câu hỏi đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Chưa thể dự đoán đến khi nào dịch bệnh có thể hoàn toàn chấm dứt ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tuy nhiên có thể chắc chắn Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có thể kiểm soát dịch sớm nhất. Các bạn trẻ lại tiếp tục rục rịch trên chuyến hành trình mang tên"Start up" của chính mình. SGE nhận định một số ngành nghề được dự đoán sẽ phát triển trong thời gian tới như:

1. Kinh doanh nhu yếu phẩm và bán lẻ:

- Thị trường nhu yếu phẩm vẫn sôi động trong bối cảnh hơn 80% ngành nghề trên Thế Giới "điêu đứng". Các mặt hàng tiêu dùng thực phẩm hàng ngày, vải vóc, đồ gia dụng vẫn náo nhiệt những ngày qua. Một số ứng dụng giao nhận nhanh chóng bị hấp dẫn bởi thị phần này như Grab đã mở thêm Grab Market, Now Siêu Thị cũng tăng cường thêm số lượng gian hàng để sản phẩm phong phú cho khách hàng lựa chọn.

-Kinh doanh bán lẻ sản phẩm tiện ích vẫn bùng nổ. G25 là chuỗi siêu thị Hàn Quốc quyết định triển khai cửa hàng ngay tuyến phố trung tâm Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu, đây dự kiến là một trong những cửa hàng chính của chuỗi bán hàng này.

2. Các hình thức tư vấn sức khoẻ/ bảo hiểm sức khoẻ:

Chưa bao giờ mà mỗi cá nhân ý thức với sức khoẻ như bây giờ. Cũng là cơ hội vàng tung các gói dịch vụ về bảo vệ sức khoẻ gia đình, công ty, trường học... mọi thứ lý thuyết khó nuốt trở nên dễ dàng tiếp nhận hơn ngay thời điểm này.

FWD nhanh nhạy nắm bắt thị trường với gói bảo hiểm Covid lên đến 2 tỷ, chiến dịch theo trào lưu này của hãng bảo hiểm đem về cú hích kinh tế ấn tượng.

Ngoài ra dịch vụ bác sĩ/y tá tại nhà cũng tăng cường vì luôn nhận được đơn hàng từ các vị khách hàng cao cấp trong thời gian cách ly hạn chế.

3. Các ứng dụng công nghệ:

App công nghệ đang là hướng đầu tư của các nhà kinh doanh thời 4.0, đơn đặt hàng của dân CNTT trở nên dồi dào và quá tải. Ngoài các ứng dụng mua sắm, ăn uống, giao nhận..đã qúa thịnh hành, các ứng dụng về chỉnh sửa - ghép ảnh, mạng xã hội mới..cũng cực kỳ thu hút đối tượng trẻ trong thời gian này.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn trẻ là ứng dụng giáo dục vẫn đang còn bỏ ngỏ và thị phần rất lớn, việc chọn lựa kết nối mạng lưới giáo viên các môn học và học sinh có nhu cầu vẫn còn đang là một idea khá thú vị cho dân IT thoả sức sáng tạo.

4. Studio chụp ảnh/ quay clip sản phẩm:

Chưa bao giờ là một ngành nghề hết Hot từ thế hệ Gen X đến nay. Lại có dịp bùng nổ booking cho những khách hàng vốn trước kia không mấy quan tâm đến kinh doanh online, thì bây giờ, chỉ còn một cách thay đổi duy nhất để duy trì phát triên sản phẩm của mình.

Các gói booking giá hấp dẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhà kinh doanh bán lẻ kể cả F&B lâcn thời trang dịch vụ, Kèm khuyến mãi mini clip hay gói khách hàng thân thiết thì khó ai có thể từ chối mà không sử dụng dịch vụ trọn gói của bạn.

Kinh doanh mùa dịch - Cái khó ló cái khôn.

Trước tình hình cách ly và hạn chế đi lại, mọi người lại đổ dồn về các sàn thương mại điện tử, kinh doanh online trở thành cứu cánh hữu hiệu.

Sản phẩm của từng ngành nghề được chăm chút kỹ lưỡng về mặt hình ảnh lẫn nội dung. Các gói khuyến mãi được tung ra để kích thích và hỗ trợ người tiêu dùng.

Thông điệp sản phẩm cũng chuyển tải đến từng khách hàng chi tiết hơn trong từng tin nhắn chăm sóc khách hàng online. Việc mà trước kia đa số các chủ kinh doanh không đủ thời gian để thực hiện.Sản phẩm hướng đến sức khoẻ, tăng cường đề kháng cũng được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn phát triển và tung ra trong thời điểm mà không cần slogan khách hàng cũng sẽ ưu ái chọn.

Chuyển đổi thích nghi hay ngủ đông kinh tế

Chưa bàn luận việc đúng sai của quan điểm này, bảo toàn lực lượng và giải pháp cấp tốc tức thời là cách mà mọi nhà kinh doanh đều phải nhanh nhẹn ứng phó.

Chọn chuyển đổi đối với các mô hình nhỏ gọn, sản phẩm ngắn hạn, mẫu mã linh động, thì nhanh chóng thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng sớm lúc nào hiệu quả sẽ càng cao lúc đó.

Ngủ đông cho các kế hoạch dài hơi, thay vào đó củng cố kiến thức, chỉnh đốn bộ phận nhân sự, bộ máy quản lý và tái cấu trúc lại \"khung sườn \" kinh doanh, chờ đúng thời cơ để bật dậy mạnh mẽ.

Đối với SGE, dù chọn phương án nào. Chỉ cần bạn không đứng yên và ngủ quên thì bạn đã chiến thắng chính mình!

Chia sẻ:

Vui lòng để lại thông tin để nhận thông báo khuyến mãi mới nhất.

Copyrights © 2020 Saigon Everything. All rights reserved.
  • Online: 38
  • Thống kê tuần: 1778
  • Tổng truy cập: 247221